Tin thị trường

Đầu tư căn hộ cho người nước ngoài thuê – Xu hướng đầu tư mới hiện nay

Cập nhật ngày 31-10-18 lúc 07:09

Mua căn hộ rồi đầu tư cho thuê lại thay vì nhượng lại ngay là hình thức kinh doanh mới của các nhà đầu tư. Với hình thức kinh doanh này lợi nhuận đều đều và còn giữ lại được tài sản tích lũy, giá trị căn hộ cũng gia tăng theo thời gian nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhất là đầu tư căn hộ dành riêng cho đối tượng người nước ngoài thuê.

Xu hướng đầu tư căn hộ cho người nước ngoài thuê 

Cơ hội đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê

Đứng trước nhu cầu thuê nhà ở của người nước ngoài ngày càng cao, giới đầu tư bất động sản đã kịp thời nắm bắt và đầu tư căn hộ cho thuê. Thị trường bất động sản về đầu tư căn hộ cho thuê được các nhà đầu tư xây dựng ngày càng nhiều, đặc biệt là tại Hà Nội và TP HCM.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TPHCM dao động ở ngưỡng cao khoảng từ 5,5 – 7,5 % trong 1 quý. Đây là mức tỷ suất cao nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á, cao hơn nhiều so với HongKong (2% – 3%) và Bangkok (4% -6%).Tuy vậy, tỷ suất lợi nhuận cao chủ yếu tập trung tại những khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống.

Chính sách mở đường từ chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mạnh tay hơn trong việc đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê. Hiện nay người nước ngoài đã có thể mua và sở hữu nhà tại Việt Nam trong thời gian dài tối đa 50 năm. Các thay đổi về chính sách tạo điều kiện trong việc mở cửa thị trường và thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản. Kinh tế thị trường tại Việt Nam đang trở thành mảnh đất hứa với thị trường quốc tế. Nguồn cầu của bất động sản tăng không chỉ đến từ các công ty nước ngoài mà còn từ nhóm khách nước ngoài tới sinh sống và làm việc.

Thách thức đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê

Mở rộng của pháp luật:

Nếu như trước đây người nước ngoài không thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam mà chỉ có thể thuê nhà để ở do những bất cập từ thủ tục cũng như quy định pháp lý khắt khe. Thì hiện nay, trước những Quy định mới trong Luật nhà đất sửa đổi, nhiều người nước ngoài đã mạnh dạn mua nhà để ở thay vì đi thuê khiến cho thị trường này có dấu hiệu thất thu.

Nhu cầu của khách hàng:

Thực tế cho thấy rằng, không phải người nước ngoài nào cũng giàu có hoặc dễ dãi trong việc thuê nhà. Việc họ càng khắt khe, khó tính trong việc lựa chọn và quyết định thuê nhà khiến cho các nhà đầu tư phải cố gắng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đó. Việc làm này khiến cho nhiều nhà đầu tư bị thất thu nghiêm trọng.

Tuy nhiên, xét về một mặt nào đó việc đưa ra những “yêu sách” này từ phái người nước ngoài không hẳn là xấu. Qua đó, giúp cho các nhà đầu tư Việt ngày càng chuyên nghiệp hơn trong xây dựng và định hướng của mình. Một mặt đáp ứng với nhu cầu từ khách nước ngoài mặt khác nâng tầm các bất động sản Việt Nam lên chuẩn mực quốc tế.

Việt Nam đang ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường căn hộ cho thuê với mức giá cho thuê cao và có xu hướng tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên tình hình thuê nhà của ngoài nước ngoài hiện nay đã có nhiều thay đổi và biến động. Các nhà đầu tư cần nắm bắt được những biến đổi này để có quyết định sáng suốt trong việc đầu tư nhà cho thuê.

Lê Thủy ( Tổng hợp)

 

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook