Tin thị trường

Xóa bỏ định kiến về môi giới nhà đất chân chính ngay từ bây giờ

Cập nhật ngày 20-08-18 lúc 04:10

Chúng tôi vẫn hay khuyên những người trẻ khi có nhu cầu mua nhà hãy tìm đến một công ty môi giới nhà đất uy tín để gửi niềm tin. Bởi, lần đầu mua nhà bạn có nhiều điều chưa biết mà những chuyên gia môi giới tại công ty này sẽ là trợ thủ đắt lực cho bạn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ khách hàng nào tìm đến môi giới nhà đất cũng đủ tin tưởng người mình chọn giúp mình. Bài viết sẽ trả lời những vướng mắc của bạn: Vì sao nên tin và xóa bỏ định kiện đối với người môi giới chân chính.

Ngày nay, môi giới nhà đất được xem là một nghề rất Hot và dễ kiếm tiền. Cứ mang cái danh dễ kiếm tiền thì nhiều người cho rằng chắc là có “ ăn xén, ăn bớt” nên mới kiếm được nhiều tiền nhưng í tai biết rằng nghề môi giới cũng lắm vất vả gian truân.

Để hiểu hết được nghề môi giới trước hết phải hiểu nghề môi giới nhà đất là như thế nào?

Những người làm môi giới nhà đất được hiểu là người sẽ can thiệp vào bên mua và bên bán để đạt thành thỏa thuận giữa hai bên, hay nói cách khác họ là bên trung gian có thể giúp bên A bán và bên B mua vào BĐS. Đây là một công việc không hề dễ dàng đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn, khả năng đàm phán tốt

Môi giới nhà đất là những người có cái nhìn đa chiều, am hiểu về tính chất khu đất cũng như nắm rõ các yếu tố có liên quan. Không những thế, môi giới nhà đất là một lựa chọn tuyệt vời để tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi giao dịch mua bán bất động sản. Vậy nên, chọn một chuyên viên môi giới nhà đất chân chính hỗ trợ bạn trong giao dịch nhà đất lần đầu là lựa chọn an toàn và thông minh của bạn và hãy xóa bỏ định kiến về nghề môi giới nhà đất chân chính ngay từ bất giờ.

Môi giới nhà đất là một nghề rất Hot hiện nay

Những lý do bạn nên dùng dịch vụ môi giới nhà đất

Định giá chuẩn xác giá trị bất động sản

Môi giới nhà đất là những người có kinh nghiệm cực kỳ sâu rộng trong lĩnh vực nhà đất. Họ phải trải qua lớp đào tạo và nhiều kinh nghiệm trong nghề. Vốn hiểu biết của họ về bất động sản có thể nói là vô cùng nhiều. Đây không chỉ là những lý thuyết suông trên giấy tờ mà còn là sự am hiểu trong khâu quy trình một cách rất kỹ lưỡng. Môi giới nhà đất là người sẽ biết được giá trị thực tế mà khu đất, căn hộ, căn nhà,… đó đáng có.

Một người môi giới nhà đất giúp bạn trong việc giao dịch một bất động sản môi đồng nghĩa với việc người mua nhà sẽ không phải bị mua “hớ” giá. Người môi giới có nghĩa vụ định giá một cách chuẩn xác nhất về giá trị bất động sản bạn đang mua nhờ vào kinh nghiệm và vốn hiểu biết về bất động sản của họ. Nên việc chủ nhà “ hét” giá bạn không cần phải lo lắng. Còn người bán nhà thì cũng kiếm được lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn cho chính bất động sản mà mình đang bán. Đây chính là sự một công đôi việc, rút gọn khoảng cách giữa bên mua và bán cũng như đẩy nhanh tiến độ giao dịch được mượt mà hơn.

Người môi giới định giá bất động sản rất chuẩn xác nhờ vào hiểu biết và kinh nghiệm

Giảm thiểu thời gian tìm hiểu về bất động sản

Trước khi mua nhà hay khu đất, người mua cần phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố liên quan. Từ an ninh, tiện ích, tính khả thi của việc quy hoạch, phong thủy, giao thông,… cùng rất nhiều thứ phức tạp khác. Do đó, môi giới là lựa chọn hoàn hảo để bạn tiết kiệm thời gian cho gia đình cũng như công việc.

Khoản tiền trung bình mà người bán chi cho môi giới để giới thiệu thường là 1-2% số tiền khi bán được bất động sản đó. Vì thế, các môi giới sẽ rất tận tâm và dốc lòng giúp đỡ người mua tìm được căn nhà, khu đất ưng ý nhất. Hiện nay có rất nhiều thông tin mua bán bất động sản nhiễu loạn trên các website cũng như mạng xã hội. Môi giới tạo sự uy tín và kiểm tra, sàng lọc thông tin giúp người mua tiếp cận được những sản phẩm bất động sản chất lượng.

Trước khi mua nhà thì việc đi xem nhiều căn nhà là điều khó tránh khỏi. Và trong đó sẽ có những căn nhà không đạt được những gì bạn đặt ra. Điều này sẽ rất mất thời gian khi người mua nhà liên tục loay hoay tìm kiếm để tìm ra bất động sản thật ưng ý và không biết thời điểm xác định nào mới tìm được.

Hỗ trợ vấn đề về thủ tục pháp lý

Rất nhiều người mua nhà đất lần đầu còn rất lung túng về những khoản giấy tờ cần thiết cho một giao dịch bất động sản. Khi nhờ đất môi giới thì bạn không còn cần lo lắng về khoản này nữa. Người môi giới họ nắm rõ từng loại thủ tục giấy tờ cần thiết cho một giao dịch bất động sản nên môi giới là người đã thực hiện việc hỗ trợ mua bán nhà cho rất nhiều thương vụ. Chính vì thế, môi giới nhà đất cặn kẽ cực kỳ trong việc thực hiện giao dịch pháp lý sao cho đúng đắn.

Không chỉ giúp người mua trong khâu đặt cọc, ký hợp đồng cùng giấy tờ liên quan để sang nhượng mà môi giới nhà đất còn đưa ra những lời khuyên, giúp bạn trong quá trình vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tóm gọn lại, môi giới nhà đất là người cho bạn những đường đi nước bước hợp lý nhất để không phải lúng túng trong khâu pháp lý về quyền sở hữu đất hay bất động sản.

Khi hiểu rõ hết về nghề môi giới và công việc của một chuyên viên môi giới chân chính, chắc hẳn rằng mọi định kiến về nghề môi giới cũng sẽ được xóa bỏ. Nói nghề hái ra tiền quả không sai tuy nhiên, họ xứng đáng nhận được khoản thù lao đó bởi những gì họ bỏ ra và làm cho cả chủ nhà lẫn khách hàng là rất nhiều.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook