Tin thị trường

Vì sao cùng 1 dự án giá bán/m2 mỗi căn hộ lại khác nhau?

Cập nhật ngày 12-07-18 lúc 04:01

Gía của một căn hộ thuộc 1 dự án bất kỳ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như: vị trí, tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư, chất lượng thi công và diện tích căn hộ. Nhưng trên thực tế, không phải bất kỳ căn hộ nào thuộc cùng 1 dự án thì giá thành từng căn cũng bằng nhau tính trên 1 đơn vị m2.

Gía thành của căn hộ tính trên đơn vị m2 còn phụ thuộc  vào nhiều yếu tố khác nhau. Đôi khi giá bán/mét vuông của căn hộ lớn lại rẻ hơn căn hộ nhỏ. Lý do vì sao? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Giá căn hộ phụ thuộc vào vị trí tầng

Thường thì những căn hộ nằm ở vị trí tầng cao, view đẹp giá sẽ càng đắt. Lý giải cho điều này là vì có nhiều người chọn sống ở trên cao để tránh được khói bụi, ồn ào, côn trùng và ô nhiễm không khí,..Vì lẽ đó nên chủ đầu tư thường áp giá mét vuông của những căn hộ này cao hơn những căn ở tầng khác dù có thể chúng có diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn cũng không nên ham ở những căn hộ ở quá cao làm gì (từ tầng 6-16 được xem là hợp lý nhất) vì nhiều lý do như:

  • Ở quá cao không khí sẽ bị loãng, không tốt cho người già và trẻ em
  • Hơi bất tiện trong việc đi lại, lên xuống hàng ngày.
  • Khi hỏa hoạn hay thiên tai xảy ra thì những căn hộ càng thấp thì có cơ hội được giải thoát và sống sót tốt hơn.

Căn hộ có view đẹp giá sẽ cao hơn bình thường

Căn hộ có view đẹp giá sẽ cao

Ngoài ra, những căn hộ ở vị trí góc cũng sẽ có giá cao hơn những căn khác do thông thoáng, cảnh quan nhìn ra ngoài rộng mở, không bị nhiều căn hộ khác bao xung quanh và độ hiếm của nó (một tầng của tòa nhà chỉ có 4 góc, tương đương với bốn căn) nên giá cao cũng là điều dễ hiểu

Hướng căn hộ

Căn hộ hướng tây thường có giá rẻ hơn

Những căn hộ diện tích nhỏ đôi khi có giá trên mét vuông lại đắt hơn căn hộ có diện tích lớn nguyên nhân đôi khi còn nằm ở hướng của nó. Những căn hộ nằm ở hướng Tây hay lệch Tây nhiều thường nóng, đón nhiều ánh nắng vào nhà hơn nên giá bán/m2 sẽ rẻ hơn những căn hộ nằm ở những hướng khác mát mẻ hơn như hướng Đông, hướng Bắc,…Tuy nhiên trên thực tế, mức chênh lệch về giá giữa những căn hộ ở các hướng thường không quá cao và người mua nhà hoàn toàn có thể khắc phục được điểm yếu về nhiệt độ của căn hộ hướng Tây bằng nhiều cách trong quá trình ở như treo rèm, trồng cây cảnh, bố trí thêm yếu tố nước vào không gian sống,…

Yếu tố hướng ảnh hưởng đến giá thành căn hộ 

Giá chênh lệch vì…chủ đầu tư muốn thế

Căn hộ diện tích nhỏ sẽ dễ bán hơn căn hộ diện tích lớn

Một số chủ đầu tư hiện nay mong muốn khách hàng mua căn hộ có diện tích lớn (vì tổng giá trị sẽ cao hơn) nên họ thường đặt ra mức giá trên mét vuông của những căn hộ này rẻ hơn so với giá trên mét vuông của căn hộ diện tích nhỏ. Một phần lý do khác là do căn hộ diện tích nhỏ thường dễ bán hơn căn hộ lớn (vì tổng giá rẻ hơn) nên việc điều chỉnh giá trên mét vuông này cũng là một cách để khách hàng thấy mình ‘lời” hơn và sẽ dễ chốt sales hơn.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook