Tin thị trường

Tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả hãy giữ những bí quyết vàng bên mình

Cập nhật ngày 06-11-18 lúc 07:52

Trong kinh doanh, mặt bằng kinh doanh rất quan trọng nó quyết định hơn 50% thành công của bạn. Bởi ở một vị trí tốt bạn không những thu hút được sự chú ý, quan tâm của khách hàng mà còn có thể trưng bày được tất cả những ưu điểm của cửa hàng bạn. Nhất là kinh doanh các lĩnh vực cần không gian trưng bày như thời trang, mỹ phẩm…Bài viết chia sẻ bạn những chiếc chìa khóa vàng đi mở cánh cửa thành công trong việc tìm mặt bằng kinh doanh nhé !

Những điều cần nhớ khi tìm mặt bằng kinh doanh

Chọn vị trí phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh

Là một trong những yếu tố quan trọng vì có thể quyết định đến việc kinh doanh có hiệu quả hay không, vị trí và khu vực thực sự ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc kinh doanh. Những vị trí thuộc khu phố đông đúc, đường rộng và thoáng tất nhiên bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì cũng đều rất dễ dàng thu hút khách hàng. Và một điều quan trọng những là vị trí kinh doanh cần chọn phù hợp với tuyến phố. Ví dụ như: ở Đà Nẵng có một đoạn đường Ông Ích Khiêm chuyên bán giấy tờ vàng mã, nếu bạn kinh doanh thời trang mỹ phẩm thì không nên chọn mặt bằng ở vị trí thuộc đoạn này của tuyến đường mà nên chuyển qua con phố thời trang Lê Duẩn hay những tuyến đường như Hoàng Diệu…

Vị trí rất quan trọng trong việc kinh doanh

Bạn có thể tùy theo điều kiện kinh tế của mình mà tìm một địa điểm ở vị trí và khu vực sao cho thật phù hợp. Hoặc bạn có thể đầu tư hơn vào địa điểm vì địa điểm càng thuận lợi thì việc kinh doanh sẽ càng tốt hơn. Lợi nhuận vì thế cũng nhanh chóng thu về sớm hơn.

Xác định đúng đối tượng tiềm năng

Tìm địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh bạn cũng cần phải chú ý đến đối tượng của mình hướng đến là gì. Bởi vì sao, chẳng hạn như bạn hướng tới đối tượng là sinh viên thì phải tìm nơi có nhiều sinh viên tập trung như những nơi đông trường đại học, cao đẳng. Hoặc nếu bạn hướng tới đối tượng là người có tiền thì bạn cần phải tìm một nơi tập trung nhiều chung cư, biệt thự để có thể đánh mạnh vào những đối tượng mà bạn đang hướng tới và tiềm năng cho lĩnh vực mà mình kinh doanh.

Tìm kiếm nhiều mặt bằng để lựa chọn và sàng lọc

Khi bạn đã xác định được vị trí, khu vực và đối tượng khách hàng tiềm năng ở khu vực đó là gì thì điều bạn cần chú ý chính là phải sàng lọc loại mặt bằng. Rất nhiều loại mặt bằng được tập trung ở một khu vực. Và không phải loại mặt bằng nào cũng phù hợp với bạn.

Bạn cần tìm kiếm thông tin cho chuẩn về mức giá, đường đi lại, diện tích, thiết kế… xem với lĩnh vực mà mình đang hướng tới phù hợp nhất với loại mặt bằng nào. Từ đó mà xác định được xem mình có nên thuê loại hình mặt bằng đó không. Hoặc cùng một loại mặt bằng, bạn sẽ thuê loại nào thì có lợi cho mình hơn.

Thương lượng thời gian thuê và giá cả với chủ mặt bằng

Một trong những yếu tố tưởng chừng như bạn chẳng quan tâm đến mấy nhưng lại ảnh hưởng vô cùng đến việc bạn sẽ giảm bớt gánh nặng của mình khi cho thuê mặt bằng. Với một mặt bằng có giá cao, bạn chắc chắn sẽ phải mất một khoản tiền thuê không nhỏ. Nhưng nếu như bạn khéo léo một chút, thương lượng với người cho thuê mặt bằng kinh doanh giảm bớt giá xuống sẽ giúp bạn tiết kiệm được được một khoản tiền cho thuê cực kỳ tốt. Đảm bảo rằng bạn sẽ giúp cho mình giảm bớt gánh nặng khi thuê, từ đó dành ra một khoản để đầu tư vào nơi khác một cách tốt nhất.

Chú  ý đến hợp đồng cho thuê

Là một trong những vấn đề quan trọng vô cùng vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi, pháp lý với người cho thuê mặt bằng kinh doanh. Việc bạn phải có được một bản hợp đồng đúng, hợp lý và chặt chẽ sẽ giúp đảm bảo bạn thuê được mặt bằng một cách tốt nhất. Từ đó, bạn sẽ yên tâm thuê, không sợ bị thiệt thòi hay xảy ra những vấn đề phát sinh khi thuê mặt bằng. Hãy nhớ đọc kỹ, tìm hiểu cho rõ, không hiểu vấn đề nào phải hỏi rõ để tránh gặp phải những thắc mắc sau này.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook