Tin thị trường

NHÀ ĐẤT ĐÀ NẴNG LÊN XUỐNG THEO MÙA

Cập nhật ngày 06-07-15 lúc 08:57

Nói thị trường bất động sản dần ổn định thì chỉ được một phần đúng. Phần còn lại phải nói đến sự biến động của thị trường và tùy vào phân khúc nhà đất được xét đến. Nếu tính riêng ở Đà Nẵng, thành phố phát triển mạnh về du lịch thì tính ổn định dường như chưa bao giờ có. Bởi, khi nói đến nhà đất nó bao gồm: nhà đất bán, cho thuê, căn hộ, biệt thự...nên bất động sản Đà Nẵng chưa bao giờ là bình ổn giá.

Nói nhà đất Đà Nẵng lên xuống theo mùa thì đúng hơn. Sở dĩ nói như vậy bởi đặc trưng riêng của bất động sản Đà Nẵng. Bất động sản Đà Nẵng có thể gọi cho nó cái tên nghe mỹ miều là bất động sản du lịch bởi nó gắn liền với sự phát triển du lịch của Đà Nẵng.

Bất động sản Đà Nẵng gắn liền với phát triển du lịch Đà Nẵng

Nếu trước đây, đất biển và đất ven sông gần như là đất hoang, bỏ đi, người ta chỉ thích thú với đất và nhà mặt tiền khu phố thì ngày nay, bất động sản Đà Nẵng phát triển mạnh ở phân khúc ngoài rìa thành phố và đất nền ven biển, ven sông..

Đó là chỉ mới đến sự biển đổi theo thời thế chưa chưa nói đến thị trường nhà cho thuê tại Đà Nẵng. Ở thị trường này, dường như phát nhà đất Đà Nẵng lên xuống theo mùa. Nhất là mùa cao điểm du lịch, với Đà Nẵng mùa cao điểm trong năm là mùa hè. Tại thời điểm này, phân khúc nhà cho thuê nguyên căn tại Đà Nẵng, căn hộ cho thuê, biệt thự cho thuê đến cả khách sạn, nhà nghỉ đều tăng giá vùn vụt. Nhất là những chủ bất động sản có nhà cho thuê, căn hộ cho thuê khu vực ven biển Mỹ Khê hoặc Phạm Văn Đồng cứ mặc sức hét giá đối với đối tượng thuê ngắn hạn. 

Nói như vậy, không phải là thị trường Bất động sản Đà Nẵng sẽ loạn lên và mặc sức thả giá mà chỉ là do thị trường nhà cho thuê ngắn hạn tại Đà Nẵng còn hạn hẹp, cầu nhiều hơn cũng nên giá cả sẽ phải nhỉnh hơn để cạnh tranh khách hàng là điều dễ thấy.

Vậy mới nói: Nhà đất Đà Nẵng lên xuống theo mùa và bất động sản Đà Nẵng gắn liền với phát triển du lịch Đà Nẵng.

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook