Tin thị trường

Người thông minh đầu tư bất động sản bằng cách thông minh

Cập nhật ngày 08-11-18 lúc 07:35

Chúng ta vẫn thường hay nói” người giàu càng giàu”, vốn dĩ bởi người giàu họ có cách kiếm tiền giỏi. Vì họ thông minh, họ biết cách đầu tư mà không có nhiều lo lắng như sợ lỗ, sợ mất và biết xoay sở tiền để đầu tư. Khi họ đầu tư vào một sản phẩm bất động sản, chưa hẳn họ đã có sẵn đủ tiền để mua nhưng họ biết làm cách nào để có được nguồn tiền đó nhanh nhất, lãi thấp nhất.

Đó là cách người thông minh đầu tư bất động sản.

Vay tiền mua nhà là cả một nghệ thuật

Vay tiền để mua nhà là cách làm của nhiều người hiện nay. Không chỉ mua nhà để ở mà còn mua để đầu tư. Tuy nhiên, mỗi người có cách vay khác nhau: Người thì thế chấp, tín chấp, vay ngắn hạn, dài hạn…và tùy vào mỗi cách vay và cách trả tiền vay mà gánh nặng trả nợ cũng khác nhau. Cũng cùng vay tiền, tuy nhiên nhiều người thì rất áp lực trước vấn đề tài chính. Nhưng cũng có nhiều người rất thỏa mái và không hề có chút áp lực nào. Vì vậy mới nói, vay tiền cũng là cả một nghệ thuật.

Vay tiền mua nhà là cả một nghệ thuật 

Bạn có biết rằng, phần lớn người Mỹ có nhà để an cư lạc nghiệp là nhờ cách vay tiền mua đất, mua nhà một cách chuẩn xác hay không? Trong khi đó, ở Việt Nam mọi người rất muốn có nhà để ở nhưng lại lo sợ, cứ mãi băn khoăn không biết có nên vay tiền mua đất, mua nhà hay không và chỉ khi nào tích góp đủ tiền mới dám tìm tới bất động sản mà mình mong muốn.

Thực tế cho thấy người phương Tây biết cách quản lý tài chính một cách khoa học và họ là những con nợ thông minh. Do đó, hãy tham khảo cách vay tiền mua đất, mua nhà của họ để  sở hữu không gian sống đẳng cấp.

Tuyệt đối không mua nhà kiểu tay không đi bắt giặc

Khi trong tay chẳng có gì, bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc tìm kiếm nơi cho vay tiền mua đất, mua nhà, điều này chẳng mấy khả quan. Theo lý thuyết thực tế, hiện nay để hỗ trợ những người chưa có điều kiện mua nhà nhiều ngân hàng đã cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà bạn cần mua. Do đó, ít nhất bạn cần có tầm 20-30% số tiền trong tay.

Tuyệt đối không tay không bắt giặc khi bạn chưa có một khoản tài chính an toàn 

Đừng vội vàng mà vụng dại với ý tưởng mua nhà khi chưa có đồng xu nào trong túi, đây là một sai lầm, bạn sẽ bị dí tiền, nợ ngân hàng cứ mãi đè cổ chẳng ngẩn cao đầu lên được.  Chỉ cần bạn biết cách lựa cơm gắp mắm, tự quản lý tài chính cá nhân, gia đình mình một cách tốt nhất thì sẽ nhanh chóng mua được nhà thông qua việc vay ngân hàng.

Hãy biết tận dụng vay người thân, bạn bè

Ngoài việc lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi và thời hạn cho vay hợp lý để vay thì bạn không nên bở qua kênh vay tiền hay mượn tiền lãi suất cực thấp thậm chí không lãi như người thân, bạn bè. Hãy tận hụng hết tất cả các mối quan hệ có thể vay mượn với mức lãi thấp nhất có thể để tiết kiệm được mớ chi phí cho tiền lãi hằng tháng.

Món nợ cho vay tiền mua đất này với lãi suất cực kỳ thấp hoặc là không có lãi, tuy nhiên khi chọn hình thức cho vay tiền mua đất này bạn sẽ áp lực hơn về thời gian trả. Bởi lẽ, bất cứ lúc nào họ cũng có thể cần tới số tiền này và đòi bạn phải thanh toán gấp.

Mặc dù thế nhưng cách vay tiền mua đất, mua nhà này được các chuyên gia khuyên là nên. Bởi nó mang lại nhiều ưu điểm có lợi hơn cho bạn.

Hãy mạnh dạn vay mua rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Có lẽ, đây là cách vay tiền mua đất số 1 mà bạn nên nghĩ tới khi có nhu cầu. Minh chứng cho thấy, có vô số người sở hữu không gian bất động sản đáng ghờm nhờ cách vay tiền mua đất này. Cách này giúp phần nào áp lực trả nợ ngân hàng, tuy nhiên nó may mắn đối với những ai có thể ở tạm trong nhà bố mẹ ruột, người thân một thời gian hoặc mua nhà với nhiều phòng trống.

Những đây là cách mau trả hết nợ ngân hàng nhất và áp lực tài chính thấp nhất. Cũng là cách đầu tư bất động sản hiệu quả bởi sau giai đoạn trả nợ là giai đoạn bạn hoàn toàn có một khoản thặng dư đáng để kể đến chưa nói giá trị nhà đất gia tăng theo thời gian.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook