Tin thị trường

Năm 2019 nhà giá rẻ Bình Dương sẽ lên ngôi

Cập nhật ngày 08-11-18 lúc 02:42

Bình Dương là thành phố mới nằm lân cận Hồ Chí Minh lại là thành phố thu hút sức đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài nhiều nhất khi 2 khu công nghiệp lớn đều tập trung ở thành phố này. Riêng với khu công nghiệp Singapore 2 thu hút nhiều công nhân. Vì vậy, nhu cầu cần nhà ở giá rẻ cũng rất cao. Điều này hiển nhiên dự báo 2019 phân khúc nhà giá rẻ Bình Dương sẽ lên ngôi.

Thế mạnh thu hút đầu tư nước ngoài

Bình Dương được ví như “thủ phủ” khu công nghiệp của cả nước và là điển hình thành công của mô hình thu hút đầu tư công nghiệp khi luôn đứng top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước trong hơn 2 thập kỷ qua.

Năm 2019 sẽ chứng kiến một sự tăng trưởng vượt bậc trong việc thu hút FDI của Bình Dương khi tỉnh đã sẵn sàng đón nhận những cơ hội rất lớn đến từ làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất hàng đầu của thế giới về Việt Nam. Tỉnh đã đầu tư hoàn thiện nhiều khu công nghiệp lớn như: Mỹ Phước 1.2.3 KCN Tân Uyên, Bàu Bàng, đồng thời thành lập liên doanh phát triển bất động sản công nghiệp tại Bình Dương giữa hai tập đoàn hùng mạnh Warburg và Becamex với tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu hơn 200 triệu USD.

Vừa qua, Bình Dương đã được vinh danh là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới (Smart City) và đã được những thành tựu bước đầu trong việc xây dựng Thành phố thông minh. Trong xu thế cạnh tranh về bất động sản công nghiệp, không chỉ trong nước mà các địa phương khác trên thế giới đều có những chính sách ưu đãi về thuế, về đất đai để thu hút nhà đầu tư. Với đề án Thành phố thông minh, nhà đầu tư thấy được sự đồng hành, quyết tâm của cả xã hội thì họ sẽ yên tâm bỏ vốn đầu tư lâu dài và đây chính là điểm cộng cho Bình Dương.


Do vậy, có thể nhận định trong năm 2019 và các năm sau nữa, Bình Dương sẽ là một “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới, hàng loạt nhà máy sẽ mọc lên, người dân sẽ đổ về đây sinh sống, làm việc và nhu cầu về nhà ở từ đó sẽ tăng cao.

Thế mạnh về hạ tầng

Với quan điểm “phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật phải đi trước một bước”, trong những năm qua Bình Dương đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư bằng nhiều hình thức để xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị. Nhiều công trình tiêu biểu, đạt chuẩn quốc tế được đưa vào sử dụng như: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, Trung tâm Thể dục thể thao, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Đại học Việt - Đức, Khu công nghiệp kỹ thuật cao, công trình nhà ở xã hội, công trình phục vụ hoạt động của cộng đồng…

Đặc biệt, nhiều tuyến giao thông quan trọng đã được đầu tư phát huy hiệu quả lớn như: Quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Đường Vành đai 3, 4. Cùng với đó, các tuyến đường chuẩn bị khởi công như: Thủ Biên - Đất Cuốc, đường Bắc Tân Uyên, Phú Giáo - Bàu Bàng và hoàn thành tuyến đường Bàu Bàng - Mỹ Phước Tân Vạn… sẽ tạo động lực phát triển trong thời gian tới, đồng thời tạo nên sự kết nối liên vùng giữa Bình Dương với Tp.HCM và các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hạ tầng hoàn chỉnh đồng bộ và đang tiếp tục được đầu tư sẽ làm cho bất động sản Bình Dương gia tăng giá trị, trong đó khu vực Vành đai 4, Mỹ Phước - Tân Vạn, Quốc lộ 13 có các tuyến giao thông huyết mạch sẽ tăng mạnh nhất.

Ngoài ra, dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở thực của người dân ngày càng tăng cao và tình trạng thiếu chỗ ở là rất phổ biến. Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng cho 540.000 người là công nhân lao động và sinh viên thuê ở. Nên việc nhà giá rẻ sẽ lên ngôi trong năm 2019 là việc rất dễ hiểu.

Lê Thủy ( Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook