Tin thị trường

Mua căn hộ thô có phải là giải pháp tiết kiệm chi phí?

Cập nhật ngày 06-12-18 lúc 09:11

Nhiều người mua căn hộ nghĩ rằng: Họ mua căn hộ thô sẽ giảm bớt được chi phí và có thể thiết kế bên trong tùy theo sở thích của họ. Điều này rất tiện và là giải pháp tốt.

Chính vì thế mà nhiều dự án căn hộ chủ đầu tư chọn bán thô. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm của căn hộ thô thì cũng có rất nhiều nhược điểm quan trọng cần được người mua cân nhắc trước khi lựa chọn.

Nhiều dự án căn hộ thô được bán 

Căn hộ xây thô là gì?

Căn hộ xây thô có thể hiểu là một căn hộ trong dự án nhưng chưa được hoàn thiện 100% có cả sơn tường, ốp gạch, vòi nước, trang trí,…mà chỉ mới xong ở những phần thô cơ bản như :

  • Tường cố định và hệ thống cửa không thể chỉnh sửa đồng bộ với những căn hộ khác cùng dự án.
  • Hệ thống điện nước chạy âm trong tường cố định
  • Ban công hoàn thiện, cố định không thể chỉnh sửa
  • Hộp gen (hộp kỹ thuật điện nước cố định cho từng căn hộ không thể thay đổi)
  • Sàn, trần đúc bê tông
  • Hệ thống nước nóng lạnh cho nhà tắm

Tùy theo chủ đâu tư dự án và đội thi công mà tình trạng căn hộ xây thô khi bàn giao cho khách sẽ tùy mức độ và có sự khác nhau đôi chút nhưng mức độ “thô sơ” cũng chỉ dao động từ 50 – 60% khi đến tay khách.

Ưu nhược điểm của căn hộ xây thô

Căn hộ thô ngoài việc rẻ và có thể thiết kế theo ý chủ nhân thì còn có nhiều nhược điểm

Ưu điểm :

Giá thường rẻ hơn kha khá so với căn hộ đã hoàn thiện (từ 2 – 5 triệu / mét vuông tùy dự án) do không có nội thất hoàn chỉnh.

Người mua nhà có thể tự do thiết kế, bố trí căn hộ của mình theo ý thích chứ không rập khuôn như mọi căn hộ khác trong tòa nhà

Do giá bán tổng thể đã giảm nên việc vay tiền ngân hàng mua nhà khi mua căn hộ thô cũng sẽ đơn giản và thuận lợi hơn. Gánh nặng về lãi suất cũng sẽ giảm một phần và số tiền cọc người mua phải bỏ ra để sở hữu căn hộ thô cũng thấp hơn bình thường.

Nhược điểm :

Ngoài những ưu điểm kể trên thì việc mua căn hộ thô cũng có rất nhiều nhước điểm.

Đối với người mua không có kiến thức về xây dựng, không am hiểu thị trường và phong thủy trong xây dựng thì việc tiết kiệm chi phí chưa hẳn là đúng bởi chi phí bỏ ra để hoàn thiện căn hộ phần còn lại có thể còn cao hơn so với chi phí bạn bỏ ra để mua căn hộ hoàn thiện, chưa nói đến cách bố trí, thiết kế không hợp lý phá vỡ đi phong thủy tốt.

Ngoài ra, khi mua căn hộ thô để hoàn thiện, bạn không chỉ bỏ ra tiền bạc mà còn phải bỏ ra khá nhiều thời gian, rước việc vào thân và mang phiền đến nữa. Việc giám sát thi công, quản lý, tìm thợ, gọi thợ không phải là công việc đơn giản.

Việc xây dựng, thiết kế căn hộ thô trong thực tế không thoải mái như xây nhà phố vì bạn phải đảm bảo và tuân theo một số quy định chung của phía chủ đầu tư về quy định thi công chứ không hẳn là được tự do 100% muốn xây muốn sửa như ý mình và việc vận chuyển dụng cụ, vật liệu cũng sẽ hơi hạn chế.

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn mua căn hộ, bạn nên tính toán trước những ưu và nhược điểm của việc mua căn hộ thô mà đưa ra quyết định mua căn hộ đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân bạn.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook