Tin thị trường

Mua căn hộ chung cư những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ

Cập nhật ngày 15-11-17 lúc 08:05

Những năm gần đây mọi người đổ xô đi mua căn hộ chung cư thay vì việc mua một căn nhà để ở. Bởi lẽ tại các trung tâm thành phố lớn để tìm được một căn nhà như ý muốn với mức giá vừa phải không phải điều dễ dàng, trong khi mua một căn hộ chung cư thì lại khá dễ. Hơn nữa, hầu hết các chung cư hiện nay đều được thiết kế và trang bị những tiện ích vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để sở hữu một căn hộ chung cư đúng theo ý muốn, bạn nên tham khảo những lưu ý quan trọng sau đây.

Vị trí khi mua căn hộ chung cư

Khi quyết định xem hay mua bất cứ căn hộ chung cư nào thì việc đầu tiên luôn là xem xét về vị trí địa lý xem căn hộ đó có phù hợp hay thuận tiện cho vấn đề đi lại của bạn và những người thân của bạn hay không.

Căn hộ nằm vị trí ven sông, kề biển hoặc trung tâm thành phố luôn được nhiều lựa chọn của khách hàng 

Và thường thì căn hộ chung cư có vị trí trung tâm hoặc vị trí đẹp gần gần sông, sát biển luôn là lựa chọn của nhiều khách hàng. Điều này cũng dễ hiểu, vì ai ai cũng muốn lựa chọn cho mình căn hộ khu gần nơi đi làm hoặc thuận tiện di chuyển , xem xét các  tiện ích xung quanh để tiện cho vấn đề sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, vị trí vàng thì tương ứng với mức giá cũng “ vàng” nên một khi quyết định mua căn hộ nào thì cũng cân nhắc đến vị trí và vấn đề tài chính của gia đình.

Chất lượng của dự án căn hộ chung cư

Chất lượng của công trình luôn là điều mà hầu hết những ai muốn mua căn hộ chung cư đều rất quan tâm. Bởi lẽ một căn hộ mà chất lượng không tốt thì giá có rẻ mấy cũng sẽ chẳng ai hứng thú.  Hơn nữa, một môi trường sống an toàn, trong lành luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Do đó, khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, ngoài việc phù hợp về mặt vị trí địa lý thì việc đáp ứng được chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Nên khi xem căn hộ, vấn đề về thiết kế, chất lượng vật liệu và độ kiên cố của căn hộ cũng cần được lưu tâm. Trên thực tế, có rất nhiều căn hộ mới vừa hoàn thiện, chưa được đưa vào sử dụng đã rạn tường hoặc vấn đề thấm nước mùa mưa xảy ra rất phổ biến. Nên kết cấu hạ tầng cần phải đảm bảo vấn đề an toàn cho nhiều năm sau nữa.

Thiết kế và tiện ích

Chọn mua căn hộ Đà Nẵng hay căn hộ ở bất kỳ thành phố nào cũng cần để ý đến thiết kế và tiện ích. Chính thiết kế và tiện ích của mỗi căn hộ là điểm khẳng định độ hiện đại cũng như đẳng cấp của căn hộ.

Thiết kế và tiện ích của căn hộ là điểm cũng cần lưu ý

Xu hướng hiện nay những căn hộ có từ 2 đến 3 phòng ngủ rất được ưu chuộng bởi nó rất phù hợp với các hộ gia đình có con nhỏ hay sống cùng bố mẹ. Hơn nữa để đáp ứng được xu hướng đó, có rất nhiều tòa nhà có những căn hộ cho nhiều thế hệ với ít nhất là 3 phòng ngủ được thiết kệ rộng rãi thoải mái trong khoảng diện tích từ 50-70m2. Hơn nữa, vì là căn hộ dành cho gia đình nên hầu hết các phòng đều có view nhìn ra cửa sổ, rất thoáng mát và được thiết kế rất phù hợp.

Tiện ích nội khu và tiện ích xung quanh cũng 1 phần khẳng định đẳng cấp như thiết kế của căn hộ. Hơn nữa, tiện ích đầy đủ đời sống của cư dân ở mỗi căn hộ đều thuận tiện hơn rất nhiều. Nên tiện ích xung quanh cũng là 1 điều cần phải lưu tâm khi chọn mua căn hộ.

Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm để lựa chọn mua một căn hộ chung cư ưng ý cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công.

Lê Thủy ( tổng hợp)

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook