Tin thị trường

Kinh doanh homestay nở rộ khắp nơi

Cập nhật ngày 05-10-18 lúc 02:54

Homestay là một mô hình kinh doanh mới nở rộ vài năm trở lại đây. Sự tiện lợi, môi trường gần gũi thân thiệt và cái giá khác ưu ái của Homestay thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng nhất là giới trẻ khi đi phượt, thậm chí là đi du lịch kiểu hội nhóm…Và mô hình kinh doanh này được nhân rộng ở khắp nhiều tỉnh thành.

Mô hình kinh doanh homestay nở rộ khắp nơi

Nở rộ kinh doanh homestay ở nhiểu tỉnh thành

Homestay đầu tiên được khai thác ở những tỉnh thành phát triển mạnh về du lịch và có lợi thế về thiên nhiên như; Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Sơn La Mộc Châu…nhưng hiện nay, mô hình này còn được nhân rộng ở nhiều thành phố lớn không gian thiên nhiên không nhiều như Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Theo ghi nhận, những căn hộ tại khu trung tâm Tp.HCM đang được các NĐT thuê lại và đầu tư homestay cho khách du lịch bụi hoặc đối tượng khách đi công tác thuê lại. Mô hình kinh doanh này đang mang lại lợi nhuận đáng kể cho NĐT.

Không cần nói thì cũng biết ở những nơi có lợi thế về kinh doanh homestay thì mô hình này hút khách như thế nào. Một homestay ở Đà Nẵng chia sẻ “ Chỗ anh chưa bao giờ vắng khách và full phòng vào mọi thời điểm, nhất là vào thời điểm mùa mưa các khách sạn nhà nghỉ luôn trống phòng thì chỗ của anh lúc nào cũng nhộn nhịp khách hàng. Khách hàng đến chỗ anh đa phần là khách hàng trẻ, đi theo nhóm và lưu lại với thời gian không dài chừng từ 2-4 đêm”.

Đà Lạt là thành phố được xem là điểm chuẩn của mô hình kinh doanh Homestay này, không chỉ tiên phong mà còn là nơi gần như nhà nhà kinh doanh mô hình Homestay.

Điểm ưu việt của Homestay

Homestay thu hút được nhiều người quan tâm đầu tư cũng như nhiều khách hàng lựa chọn đến với nó như vậy vốn dĩ có nhiều điểm ưu việt mà nhà nghỉ, khách sạn hay căn hộ nghỉ dưỡng không có được.

Ở homestay du khách có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người dân bản địa: Homestay vốn dĩ là mô hình được lồng ghép giữa nhà nghỉ và hộ dân, du khách thuê homestay để ở thì ở cũng với chủ nhà, ăn uống, sinh hoạt cùng chủ nhà như người trong gia đình nên tình cảm, sự hiểu biết về chủ nhà cũng như người dân địa phương nhiều hơn.

Gía cả Homestay phải chăng hơn khách sạn nhiều: Mức giá homestay thực sự chỉ bằng nửa, thậm chí chưa bằng nửa giá của 1 phòng khách sạn. Nên du khách có thể tiết kiệm được một khoản kha khá trong chuyến du lịch của mình.

Được thưởng thức những bữa ăn ấm cúng: Điều này là tất nhiên khi bạn thuê homestay bởi như đã nói, đây là mô hình ở chung ở chủ nhà nên sẽ ăn chung, sinh hoạt chung. Những lúc này bạn sẽ không thấy cô đơn ở vùng đất lạ, bữa cơm ấm cúng đậm chất địa phương sẽ giúp bạn lưu giữ hình ảnh nơi bạn đến rõ nét hơn.

Một bữa cơm ấm cúng tại homestay

Cơ hội để giao lưu văn hóa: ở Homestay cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội để tiếp xúc, giao lưu với người bản địa, hiểu hơn về văn hóa, tục lệ cũng như có cơ hội tham gia vào các lễ hội tại đây.

Lê Thủy

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook