Tin thị trường

Để thuê được một căn hộ đẹp tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày 14-09-18 lúc 08:02

Đà Nẵng là thành phố trẻ đang phát triển và hội tụ rất nhiều nhân lực trẻ, chuyên gia trong và ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu thuê căn hộ tại đây rất cao. Chính vì thế, nhiều người đầu tư từ các tỉnh thường mua căn hộ chung cư tại Đà Nẵng và đầu tư cho thuê lại. Thị trường căn hộ cho thuê cũng từ đó mà phát triển chóng mặt. Tuy nhiên, để thuê được một căn hộ đẹp cần lưu ý những điểm sau:

Vị trí tốt và hướng căn hộ

Hiện nay, người đi thuê nhà có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu quảng cáo giới thiệu về căn hộ cho thuê trên nhiều phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay như trong những tờ rơi quảng cáo. Các mẫu quảng cáo thường đánh vào một số yếu tố cốt lõi như: vị trí thuận lợi, căn hộ đẹp, gái rẻ….Tuy nhiên, người đi thuê cũng cần cảnh giác vì đó chỉ là một mặt của quảng cáo mà thôi.

Hãy đến trực tiếp căn hộ bạn định thuê, quan sát vị trí, xem xét xung quanh. Vì nếu thuê căn hộ quá xa nơi bạn làm việc, bạn phải mất rất nhiều thời gian để di chuyển và các tiện ích xung quanh không đầy đủ bạn cũng rất bất tiện trong mọi sinh hoạt hằng ngày.

Thuê căn hộ cần chú ý vị trí và hướng 

Vị trí quan trọng, hướng căn hộ cũng quan trọng không kém. Vì sao chúng tôi lại đề cập đến hướng căn hộ thuê? Vì ở Đà Nẵng, căn hộ có cửa chính hướng Đông và ban công , cửa sổ quay hướng Tây thường là những căn hộ rất ít được người thuê chọn. Vì hướng cửa sổ và ban công nhằm hướng Tây về buổi chiều căn hộ sẽ đón nắng và rất gắt. Bởi vậy, buổi tối căn hộ của bạn sẽ tỏa hết lượng nhiệt đã hấp thụ trong chiều hôm đó và khiến căn hộ cực kỳ nóng bức.

Hãy cẩn trọng với những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng

Trên thị trường nhà đất hiện nay, có khá nhiều căn hộ chung cư cho thuê được chủ nhà quảng cáo giá rẻ, phù hợp túi tiền. Tuy nhiên đến khi người thuê dọn đồ đạc vào ở thì mới ngỡ ngàng với nhiều khoản phí phát sinh thêm, chẳng hạn như phí: thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư... Khi người thuê thắc mắc với chủ nhà về các khoản phí này thì được họ trả lời rằng đó là những khoản phí cố định mà bất kỳ người nào ở chung cư cũng phải thanh toán chứ không riêng người thuê. Trên thực tế thì đúng là những khoản phí này không phải thiếu căn cứ. Chỉ có điều, chúng không được đề cập trong hợp đồng cho thuê nhà. Vì sơ ý, nhiều khách thuê căn hộ đã không lường hết những khoản phát sinh để thương lượng với chủ nhà khi đặt bút ký hợp đồng thuê.


Tìm hiểu ngay hàng xóm của mình

Việc thuê căn hộ rất khác với thuê một căn nhà. Vì căn hộ thuộc một cộng đồng người rất đông và rất nhiều thứ phải sử dụng chung như:  chung hành lang, chung thang máy, chung sân chơi, chung bãi để xe… Vì lẽ đó tính tương tác tại các khu nhà chung cư là rất cao.

Thuê căn hộ cần tìm hiểu hàng xóm của mình 

Trước khi đưa ra quyết định thuê một căn hộ chung cư để làm chỗ ở lâu dài, bạn nên tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp mưu sinh của từng chủ hộ trong chung cư để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau sau này. Phải đánh giá khả năng chịu đựng, tự thích nghi, điều chỉnh nếp sinh hoạt của gia đình bạn trước môi trường sống mới. Đã có nhiều trường hợp phải dọn đi nơi khác chỉ vì không chịu nổi tiếng động ở tầng trên hoặc những khác biệt về quan điểm sống.

Lưu ý thời gian thuê căn hộ

Khi đi thuê căn hộ  bạn cần lưu ý về thời gian thuê. Trong quá trình đàm phán hợp đồng, chủ nhà thường yêu cầu người thuê phải cam kết ở lâu dài ít nhất từ 1 năm trở lên. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp bạn phá hợp đồng trước thời hạn, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc khoản tiền có giá trị từ 2-3 tháng tiền nhà. Do đó để tránh mất khoản tiền đặt cọc ban đầu, khi thuê căn hộ chung cư bạn nên xác đinh cụ thể thời gian sẽ sống tại căn hộ. Tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

Bên cạnh đó bạn có thể khéo léo đàm phán để rút ngắn thời gian thuê căn hộ, hạn chế rủi ro trong trường hợp bất khả kháng phải chuyển chỗ ở.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook