Tin thị trường

Đầu tư căn hộ Đà Nẵng cho thuê – Bài toán sinh lợi hấp dẫn cho nhiều người

Cập nhật ngày 05-12-17 lúc 07:42

Sinh lời hấp dẫn từ đầu tư căn hộ cho thuê

Hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư để sinh lợi, tuy nhiên kênh nào cũng cần có sự  dạn dĩ trong đầu tư lẫn cẩn trọng trong từng bước. Sở dĩ như vậy vì tất cả các kênh đầu tư đều có nhiều rủi ro. Trong đó, kênh hiệu quả hiện nay vẫn là: Đầu tư căn hộ Đà Nẵng để cho thuê.

Vì sao đầu tư căn hộ Đà Nẵng lại dễ dàng sinh lợi như vậy ?

Có rất nhiều lý do để đầu tư căn hộ Đà Nẵng, trong đó, tiềm năng về thị trường căn hộ cho thuê lẫn tiềm năng du lịch Đà Nẵng thu hút khách thuê căn hộ nghỉ dưỡng cùng với tiềm năng phát triển kinh tế của Đà Nẵng là đòn bẩy cho bài toán kinh tế từ căn hộ cho thuê.

Khảo sát thị trường căn hộ cho thuê hiện nay

Theo thống kê thị trường cho thấy, tính đến hiện tại, cả nước ta có khoảng 85.000 lao động nước ngoài đang được cấp phép lao động. Tuy nhiên, trong số đó chỉ khoảng 10% là có sở hữu BĐS nhà ở tại Việt Nam. Hay nói cách khác, 90% số lao động còn lại sẽ phải đi thuê căn hộ, khách sạn,… để sinh sống và làm việc tại nước ta. Một khảo sát khác về mức ngân sách mà người nước ngoài đầu tư cho việc thuê các căn hộ dao động trung bình từ 1.500-5.000 USD/tháng.

Mặc dù nhu cầu lớn là một điểm thuận lợi để khai thác nguồn cung, nhưng đây cũng là một thách thức với các nhà đầu tư căn hộ cho thuê, bởi không dễ dàng có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu khá cao của những khách hàng trên. Bên cạnh đó, việc cho thuê căn hộ cao cấp, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng căn hộ cho đến dịch vụ đi kèm, không gian sống trong lành,… là điều mà rất ít chủ cho thuê làm được.

Đặc biệt, ngày nay có rất nhiều người mang theo cả vợ con sang Việt Nam để cùng sinh sống. Do đó, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn vào các căn hộ cao cấp cho thuê tại Đà Nẵng hay bất cứ một thành phố nào khác  để phục vụ nhu cầu sống của họ.

Nhu cầu thuê các căn hộ cao cấp ngày càng tăng

Lý do đầu tư căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng

Ngoài yếu tố thị trường căn hộ cho thuê dâng cao do yếu tố thị trường thì yếu tố xuất phát ngay tự trong lòng Đà Thành như: Tiềm lực kinh tế của Đà Nẵng ngày càng phát triển vượt bậc và dẫn đầu khu vực miền trung, là nền kinh tế mũi nhọn của miền trung. Ngoài yếu tố trẻ, năng động kinh tế Đà Nẵng còn nhận được nhiều ưu đãi của nhà nước nên Đà Nẵng thu hút đầu tư trong và ngoài nước kéo theo đó, thương gia lẫn các chuyên gia định cư ở Đà Nẵng ngày càng nhiều, nhu cầu thuê căn hộ định cư tăng lên.

Hơn nữa, Đà Nẵng là thành phố biển xinh đẹp nên lượng khách du lịch, khách nghỉ dưỡng đến Đà Nẵng cũng ngày một tăng và nhu cầu thuê căn hộ theo đó cũng tăng.

Còn nhiều lý do khác khiến thị trường căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng sôi động hơn bao giờ hết.

Đà Nẵng xinh đẹp có nhiều lý do để các nhà đầu tư lựa chọn

Nên đầu tư căn hộ cho thuê như thế nào?

Theo khảo sát hiện nay thì những căn hộ có từ 1-2 phòng ngủ đang được các nhà đầu tư căn hộ cho thuê quan tâm, nhất là những căn hộ thuộc các dự án cao cấp. Sở dĩ như vậy cũng bởi việc cho thuê căn hộ cao cấp bao giờ cũng mang lại khả năng sinh lời cao hơn, ổn định hơn trong lâu dài. Điều này cũng giải thích tại sao các căn hộ cao cấp cho thuê tại Đà Nẵng hay các thành phố lớn khác luôn được người mua, nhà đầu tư chú ý hơn hẳn.

Tại thị trường cho thuê thành phố Đà Nẵng, các nhà tư vấn dự đoán triển vọng cho thuê căn hộ cao cấp trong những năm tới sẽ vô cùng tiềm năng. Đặc biệt, khi tại đây có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đang dần chuyển hướng hoạt động kinh doanh của mình về Việt Nam. Khách thuê được dự đoán chủ yếu sẽ là những doanh nhân, chuyên viên hoặc các công chức nước ngoài.

Các căn hộ cao cấp thường mang lại giá trị lợi nhuận cao từ việc cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê liệu có hơn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Thực tế đã chứng minh tỷ suất sinh lời từ việc đầu tư căn hộ cho thuê cao hơn hẳn lãi suất tiết kiệm hiện nay. Minh chứng là khi bạn cho thuê căn hộ cao cấp, bạn sẽ duy trì được mức tỷ suất sinh lời trên 8%/năm. Tại thị trường cho thuê Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá là nước có mức tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ cao thứ 2 khu vực (Sau Campuchia với 10%).

Trong khi đó, khi bạn mang nguồn tiền mình sở hữu đi gửi tiết kiệm thì mức lãi suất cao nhất mà bạn có thể nhận được khoảng 6-7%. Chưa kể hiện nay, tình trạng lạm phát, mất giá không ngừng gia tăng, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị thâm hụt một khoản tiền do lạm phát gây nên. Xui xẻo nhất là những năm lạm phát cao lên đến 5-6%, lúc này số tiền lãi bạn nhận được cũng chỉ đủ bù vào khoản tiền bị lạm phát làm thâm hụt mà thôi.

Vì vậy, hiện nay gửi tiết kiệm ngân hàng chưa phải là giải pháp sinh lời cao và an toàn.

Hãy là những nhà đầu tư thông minh và lựa chọn sáng suốt trong thời buổi đồng tiền không ai để nhàn rỗi như hiện nay. Và đầu tư vào đâu sinh lợi nhuận cao và an toàn cũng cần được suy tính kỹ lưỡng. Và căn hộ đầu tư cho thuê cũng nên chọn căn hộdễ dàng sinh lợi như căn hộ nằm vị trí trung tâm Đà Nẵng hoặc căn hộ gần sông, ven biển, căn hộ cao cấp như: Căn hộ Monarchy, Đà Nẵng Plaza, Lapaz Tower, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Luxury Alphanam. Hiện sàn giao dịch bất động sản VRM còn nhận đặt chỗ Block B Monarchy.

Lê Thủy

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook