Tin thị trường

Đất nền Đà Nẵng bỗng “nóng” bất thường

Cập nhật ngày 06-04-18 lúc 10:04

Đất nền Đà Nẵng từ sau Tết đến nay bỗng trở nên sôi động bất thường với số lượng giao dịch tăng lên gấp nhiều lần so với thời điểm cuối năm 2017, thông tin từ bà Đỗ Thị Thúy, cộng tác viên kinh doanh sàn Giao dịch bất động sản Sunland.

Bà Thúy nói: “Nhà đầu tư ở Hà Nội, Sài Gòn mua rất nhiều. Họ nhìn thấy địa thế đất ở khu Hòa Xuân đẹp nên mua nhiều, đầu tư nhiều. Đất ở đây sinh lời nhiều hơn những nơi khác”.

Đất nền Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư từ khắp mọi nơi trên cả nước.

Tổng Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản VRM Nguyễn Văn Việt cho rằng, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 thành công rực rỡ là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư lớn đến với Đà Nẵng. Đồng thời, thị trường bất động sản tại đây cũng có những diễn biến rất khó lường. Đất nền tại nhiều khu vực đã tăng giá từ 30-50% chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Vị quản lý này cho hay: “Đối với các nhà đầu tư, thời điểm này nếu đầu tư “lướt sóng” thì không nên. Nhưng xét về mặt giá trị thật và đầu tư dài hạn thì cũng khuyến khích đầu tư. Bởi vì trong tương lai, thị trường bất động sản Đà Nẵng rất tiềm năng. Đầu tư “lướt sóng” hay đầu cơ thì các nhà đầu tư nên thận trọng”.

Các chuyên gia trong ngành nhận định, thị trường địa ốc Đà Nẵng hiện không còn nhiều quỹ đất để đầu tư. Giá đất nền đang có sự tăng mạnh bởi, nhu cầu cao từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, tạo nên làn sóng mới, bên cạnh những người cần đất nền xây nhà ở.

Nhà đầu tư đang quan tâm nhiều đến các dự án ở phía Nam Đà Nẵng.

Tình hình thực tế trên đã khiến Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng Đàm Quang Tuấn không khỏi  lo lắng: “Việc phân lô bán nền, thanh khoản rất tốt nhưng đem lại giá trị cho phát triển thành phố rất chậm. Nếu chúng ta phát triển một đô thị hiện đại với những khu chung cư đảm bảo cuộc sống kết hợp với môi trường tốt thì sẽ mang tính bền vững cho thành phố hơn. Tôi cũng rất đồng tình với lãnh đạo thành phố cần có quy hoạch tổng thể và có hướng đi lâu dài để thị trường bất động sản thành phố phát triển ổn định và bền vững hơn”.

(Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook