Tin thị trường

Đất nền, căn hộ Đà Nẵng chủ yếu mua đi bán lại

Cập nhật ngày 13-09-18 lúc 07:26

Thị trường bất động sản Đà Nẵng được xem là thị trường phát triển bền vững nhất. Cũng chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư nhỏ đổ về Đà Nẵng rất nhiều, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội

Một câu hỏi đặt ra, vì sao thị trường Đà Nẵng lại luôn sôi nổi ở mọi thời điểm như vậy ? Nhu cầu người dân Đà Thành cao hay sao?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng mổ xẻ nguyên nhân khiến thị trường Đà Nẵng luôn sôi động nhé !

Bất động sản Đà Nẵng chủ yếu mua đi bán lại

Bất động sản được xem là một kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao ở những năm gần đây. Vì vậy, nhiều người đổ xô đầutư bất động sản, nhất là các nhà đầu tư đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc.

Dường như bất kỳ dự án nào thuộc về đất nền, căn hộ tầm trung vừa chào làng đã có thể bán hết trong vòng vài tiếng tại buổi mở bán.  Mà theo thống kê thì lượng khách hàng đến từ khu vực miền Bắc chiếm đến gần 70% lượng sản phẩm bất động sản bán ra.

Không phải các nhà đầu tư này mua bất động sản Đà Nẵng như đất nền, căn hộ để định cư mà chủ yếu là đầu tư theo kiểu: Mua đi nhượng lại và kiếm khoản lời từ việc ăn chênh.

Theo các chuyên viên bất động sản tại các sàn phân phối, từ những ngày đầu manh nha giới thiệu bất kỳ dự án đất nền nào tại Đà Nẵng, dường như lượng khách hàng quan tâm nhiều nhất đến từ Hà Nội và khách hàng chốt sản phẩm cực nhanh. Nhưng sau đó, vài ngày khi đã hoàn tất thủ tục cọc họ gửi ngay lại cho chuyên viên của sàn phân phối rao bán lại với giá chênh từ vài chục đến 100 triệu. Những lô đất với diện tích lớn có thể chênh đến hơn 100 triệu chỉ trong vài ngày sau cọc.

 Sau đợt bão giá đất nền tại Đà Nẵng trong những tháng cuối 2017 và đầu 2018 khiến thị trường Đà Nẵng nóng hơn bao giờ hết. Rồi sau đó lại chững lại đột ngột. Sau một hồi tìm hiểu nguyên nhân thì nhiều người vỡ lẽ ra: Thị trường nóng lên do các nhà đầu tư mua đi, nhượng lại nhiều lần khiến giá tăng cao hơn giá ban đầu rất nhiều và làm xào xáo thị trường.

Điều này càng khẳng định thị trường bất động sản Đà Nẵng là thị trường mua đi bán lại là chủ yếu.

 

Lê Thủy

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook