Tin doanh nghiệp

Vị giám đốc trẻ công ty bất động sản Đà Nẵng đứng lên từ con số 0

Cập nhật ngày 02-03-16 lúc 07:42

Mỗi khi nhắc đến kinh tế Đà Nẵng, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến một nền kinh tế tiên tiến, phát triển nhanh và có nhiều triển vọng của kinh tế Việt Nam.

Nhưng ít ai biết, để có một nền kinh tế như hiện nay, Đà Nẵng đã phải có những bước đi chắc chắn và trải qua nhiều khó khăn như thế nào. Để làm nên một khối kinh tế vững mạnh, từng con người, từng doanh nhân tại Đà Nẵng đã phải rũ bùn đứng dậy như thế nào.

Câu chuyện tôi sắp kể sau đây sẽ là câu chuyên về  vị giám đốc trẻ của một công ty bất động sản đã đứng lên từ hai bàn tay trắng .

Chân dung vị giám đốc trẻ tài ba 

Xuất thân

Trước hết, nói đến xuất thân của vị giám đốc trẻ, anh ấy xuất thân từ một gia đình thuần nông tại một tỉnh được xem là nghèo nhất miền trung – Quảng Nam. Lớn lên với cây lúa, luống rau và những ngư dân cần cù chịu khó của quê mình. Chính cuộc sống nhiều khó khăn của quê hương giúp anh có nghị lực để luôn luôn phấn đấu trong cuộc sống. Tốt nghiệp trung học và bước chân vào giảng đường đại học, coi như một nửa thế giới mở ra trước mắt bởi môi trường đại học tại một trường danh tiếng tại Đà Nẵng – Trường đại học Kinh Tế Đà Nẵng sẽ là nơi khát khao vươn lên của anh được thể hiện.

Những bước đi đầu tiên

Từ những ngày đầu đại học, anh đã tham gia tích cực tất tần tật những hoạt động của trường, bương chải với cuộc sống sinh viên: Làm thêm từ những việc nhỏ nhất, dạy kèm, phát tờ rơi…Và cơ hội cũng mở ra khi anh cùng nhiều thành viên trong khoa lập nên một câu lạc bộ chuyên về truyền thông, marketing. Nói thì cho to tát, nhưng câu lạc bộ chủ yếu nhận quảng cáo, phát tờ rơi, nghiên cứu thị trường hay khảo sát…tất cả mọi ngành nghề mà mỗi thành viên trong câu lạc bộ phải đích thân tích cực làm việc. Câu lạc bộ được thành lập ra không chỉ  đám ứng đúng nhu cầu sinh viên: lao động và kiếm tiền mà còn để thỏa mãn niềm đam mê cháy bỏng của những con người nhiều nhiệt huyết với nghề truyền thông. Hơn 2 năm hoạt động trong câu lạc bộ anh ấy đã học hỏi được nhiều thứ, tường tận từng mảng nhỏ đến lớn trong một lĩnh vực mang tên "dịch vụ” – Dịch vụ có thể coi là ngành nghề Hot nhất trong thời đại hiện nay, nhiều đất sống và nhiều nhu cầu.

Trãi qua nhiều công việc, nhiều ngành nghề

Ra trường với tấm bằng xuất sắc, anh tiếp tục sự nghiệp “ mài bút” của mình khi quyết định học cao học và tốt nghiệp Thạc sĩ. Thời gian đi học, đi làm song hành anh đã trải qua không biết bao lần đổi chỗ làm. Bắt đầu từ việc trợ giảng, thỉnh giảng cho các trường đại học, cao đẳng trong thành phố. Một cơ duyên đưa đẩy anh đến với nghề bất động sản. Nhưng, tại mỗi sàn bất động sản anh chỉ làm việc trong một thời gian rất ngắn: 2 tháng – 6 tháng. Sau này tôi mới được rõ nguyên nhân anh gắn bó với những công ty đó trong thời gian ngắn như vậy bởi: Cách tổ chức công việc tại những công ty đó chưa đúng nguyện vọng của anh và hơn hết, yếu tố con người tại những công ty anh đã làm qua không được coi trọng. Là một con người sống tình cảm, anh ấp ủ ước mơ tạo nên một môi trường làm việc công bằng cho nhiều người và ở đó yếu tố con người được đặt lên trên tất cả.

Những ngày làm môi giới lẻ và tiến đến thành lập công ty

Rời đi những công ty bất động sản không có nghĩa là anh rời đi niềm đam mê của mình với bất động sản và chứng khoán. Anh ra ngoài, làm một môi giới lẻ để ngoài việc tích góp vốn luyến còn để lấy kinh nghiệm và trải nghiệm nhiều hơn với nghề. Khi thời cơ chín, khi kinh nghiệm đã tích góp đến một lúc anh cảm thấy đủ. Và anh ấy đứng ra thành lập một công ty về bất động sản cho riêng mình.

Thực hiện ước mơ

Như tôi đã nói, vì anh không thích cách tổ chức của những công ty bất động sản cũ ( Nơi anh đã từng làm) nên khi đứng ra thành lập công ty, anh ấy tạo cho công ty mình một lối đi riêng, rất riêng biệt so với nhiều công ty bất động sản hiện hành. Cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng công ty anh hoạt động chuyên sâu và có chuyên môn hóa rất cao, anh ấy hướng đến xây dựng một công ty chuyên về lĩnh vực marketing bất động sản chứ không phải là công ty bất động sản thông thường. Mỗi nhân viên của anh sẽ được chuyên sâu một lĩnh vực như: chuyên marketing, chuyên chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt, anh ấp ủ giấc mơ phát triển con người từ lâu nên tất nhiên, trong công ty anh nhân tố con người luôn được coi trọng. Mọi lợi ích nhân viên đặt lên trên, sự công bằng trong mọi chính sách và anh dành tình cảm, sự quan tâm đến nhân viên của mình cũng nhiều hơn những lãnh đạo khác.

Anh thường nói hay nói với nhân viên: Hãy xem anh như một người anh ngoài là một người giám đốc công ty.

Bởi vậy, công ty anh đi vào hoạt động trong thời gian chưa lâu nhưng đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường bất động sản Đà Nẵng, đang dẫn đầu trong lĩnh vực cho thuê và hướng đến phát triển bán dự án, lĩnh vực lưu trú ngắn hạn…

Bước chân vào công ty, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ trước môi trường làm việc thật sự chuyên nghiệp và không khí làm việc lần môi trường làm việc hòa đồng của nhân viên. Và cuối đầu thán phục tài lãnh đạo của vị giám đốc trẻ tài ba.

Chúc cho công ty của anh ngày càng vững mạnh, phát triển hơn nữa và trở thành một trong những công ty lớn tại Đà Nẵng. Chúc cho vị giám đốc trẻ luôn luôn nhiệt huyết  và thành công trong sự nghiệp của mình.

Lê Thủy

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook