Tin doanh nghiệp

TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN, NHIỀU CÔNG TY BĐS TREO THƯỞNG HẤP DẪN

Cập nhật ngày 15-10-15 lúc 07:25

Trong bất kỳ mọi vấn đề của xã hội đều cần phải có một đòn bẩy để tạo động lực phát triển. Kinh tế phát nói chung hay từng ngành nghề nói riêng dường như đều dựa trên đòn bẫy được đặt riêng cho mình như thế. Đối với nhân viên một công ty cũng vậy, cũng cần có những đãi ngộ xứng đáng để giữ chân những nhân viên giỏi, tạo động lực cho những nhân viên có tiềm năng phát triển. Hiện nay, nhiều nhân viên viên chức kêu ca vấn đề lương bổng, vì sao tri thức Việt cứ phải chảy máu chất xám…phải chăng cũng vì cuộc sống mưu sinh và chế độ đãi ngộ ?

Nhiều công ty ca thán rằng nhân viên của họ làm việc chưa hết mình, không đủ nhiệt tình nên hiệu suất mang lại kém hay nhân viên của họ cứ phải làm ngoài nhiều hơn làm tại công ty. Đã có bao nhiêu doanh nghiệp đặt câu hỏi tại sao như vậy chưa? Ngoài giờ làm 8 tiếng hành chính, một anh nhân viên văn phòng dù phải cày thêm 4 tiếng ngoài giờ với chân chạy bàn nhà hàng nhưng anh ta vẫn cứ phải cần mẫn làm việc chỉ vì đồng tiền nuôi vợ con.

Nhìn thấy được thực tế như vậy, nhiều công ty đã có những chính sách đãi ngộ nhân viên thật tốt nhằm mang lại cuộc sống đầy đủ cho nhân viên. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với đời sống nhân viên mà còn là đòn bẩy, là động lực cho nhân viên cố gắng làm việc và đóng góp.

Công ty CP truyền thông VRM là một doanh nghiệp như thế. Là một công ty trẻ phát triển theo mô hình mới, luôn đặt hiệu quả công việc và nhân tố con người lên hàng đầu nên việc chăm lo đời sống không chỉ vật chất mà cả tinh thần cho nhân viên là mối quan tâm đầu tiên của công ty.  Trong đầu tháng 10 vừa rồi, công ty làm lễ tuyên dương thành tích làm việc của một số nhân viên đạt loại giỏi, đóng góp nhiều ở công ty. Đới với công ty truyền thông VRM, ngoài mức hoa hồng cực kỳ hấp dẫn mà công ty dành cho nhân viên giỏi thì mức treo thưởng cũng cực kỳ hấp dẫn. Cứ mỗi tháng, nhân viên được xếp loại giởi sẽ được công ty tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng, nhận bằng khen và phong bì dày cồm cộm. Ngoài mức thưởng cho cá nhân, công ty còn tổ chức thi đua theo nhóm nên nhân viên cứ thế cố gắng cá nhân và làm việc nhóm hiệu quả hơn để ngoài những phong bì thưởng còn được “ lên sóng” trực tiếp tại những kênh truyền thông của công ty.

Giám đóc công ty đọc quyết định khen thưởng nhân viên giỏi

Lễ traop thưởng cho nhóm trưởng giỏi của công ty truyền thông VRM

Những quan tâm như thế đối với một doanh nghiệp nhỏ và trẻ đã là một niềm an ủi rất lớn cho nhân viên. Biết được điều này, nhân viên công ty luon háo hức vào những dịp đầu tháng, đầu kỳ để được nhận thưởng. Có thể thưởng nhiều, có thể ít tùy theo tài chính công ty tuy nhiên, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt mỗi thành viên công ty trong buổi tuyên dương ấm cúng như thế lại lại đòn bẩy ngược lai cho doanh nghiệp.

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook