Kinh nghiệm mua bán

Những cuộc gọi mang tên 'hậu mua nhà' vẫn đang tiếp diễn

Cập nhật ngày 21-06-17 lúc 08:24

Hiện nay, với nhiều cách tiếp cận khách hàng của nhiều doanh nghiệp, nhiều công ty tài chính, kể cả ngân hàng, sàn bất động sản….khiến cho nhiều người phải mệt mỏi vì những cuộc điện thoại “ mời chào” lúc nữa đêm.

Anh Đào Anh Minh (ngụ Tp.HCM) - một khách hàng mua 1 căn hộ tại dự án cho biết, anh ký hợp đồng mua căn hộ vào tháng 3 vừa qua. Ngay trong tháng đầu tiên mua nhà, nhiều cuộc gọi của các nhân viên kinh doanh bất động sản tự nhận là của chủ đầu tư gợi ý tư vấn anh bán căn hộ mình đã mua để kiếm lời, vì dự án hiện đang tăng giá khá cao.

Anh Minh kể, những cuộc đầu anh còn lịch sự trả lời là mua để ở và không bán, nhưng sau đó các cuộc gọi tới tư vấn tới tấp vào mọi lúc, thậm chí vào lúc chuẩn bị đi ngủ anh cũng bị gọi hỏi bán căn hộ hay không khiến anh rất bức xúc.

Không chỉ bị làm phiền mời gọi bán nhà, anh Minh cho rằng, họ còn bán cả thông tin cá nhân của anh cho các nhân viên đang bán dự án khác mời mua, rồi đến lượt các công ty bảo hiểm, ngân hàng, nhà hàng…cũng gọi mời chào.

Không riêng gì anh Minh, mà còn nhiều khách hàng khác, sau khi mua căn hộ hay nhà từ 1 nhà đầu tư thì sau đó, liên tục nhận được những cuộc điện thoại “ mời chào” từ nhiều đơn vị khác nhau. Không những thế, còn có trường hợp nhà mình mới mua, đang ở thì có người gọi hỏi mua lại với giá cao hơn dù chủ nhân không đăng tin rao bán và đã nhiều lần khẳng định là mua ở không có nhu cầu bán lại.

Hoặc như chị Hương,  ngụ quận Phú Nhuận, Tp.HCM. Chị Hương kể, sau khi mua một căn hộ tại quận 9 vào cuối năm ngoái để ở chị cũng liên tục bị làm phiền bởi các nhân viên bất động sản, bảo hiểm. Vì thế khi thấy số lạ chị đều không bắt máy, nhưng vì công việc nên những số máy bàn chị vẫn bắt máy. hị Hương kể, cách đây 2 tuần, có người dùng số máy bàn gọi cho chị xưng là người của chủ đầu tư dự án chị mua căn hộ, mời chị tới dự tiệc tri ân khách hàng, sau đó gửi thư mời tới nhà. Nhận được thư mời chị Hương tới dự mới biết đây là buổi tiệc do một công ty tài chính tổ chức để giới thiệu gói đầu tư tiền sinh lời. Giấy mời ghi từ 18h nhưng tới tận 20h30 vẫn không cho khách mời ăn mà chỉ liên tục giới thiệu về gói đầu tư tài chính. Khi người tham gia tỏ ra bức xúc thì lúc này chị mới được nhân viên phản hồi là mua danh sách khách hàng từ 1 công ty địa ốc.

Và thực trạng này vẫn cứ tiếp diễn mãi miết, dù đã mua nhà mua căn hộ sống yên ổn rồi vẫn luôn bị làm phiền liên tục. Đó dường như là thực trạng chung của những khách hàng mua nhà, căn hộ từ các dự án mà nhà đầu tư phải bất lực không tìm ra được hướng giải quyết.

Tổng hợp theo Đầu tư Bất động sản

 

 

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook