Kinh nghiệm mua bán

CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA NHÀ (PHẦN 3)

Cập nhật ngày 01-06-15 lúc 03:00

Việc mua nhà còn rất khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm ở phù hợp với phong thủy và thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt hay kinh doanh.

Địa điểm

     Bạn xẽ quyết định sống xa trung tâm thành phố để yên tĩnh hay sống ở khu vực trung tâm để dễ đi lại, dễ giao dịch khách hàng nếu có kinh doanh. Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn biết rằng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn. Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, siêu thị, trường học, nơi làm việc…, không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa, rồi đến khi bù lại chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt cao rồi cũng như không. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác. Sẽ phức tạp nếu không chọn địa điểm phù hợp.

Hàng xóm và lân cận

     Cho dù là dân gốc nội thành hay dân nhập cư thì câu nói "Bán anh em xa, mua láng giềng gần" vẫn có lý. Câu nói vẫn luôn đúng với chúng ta ngay cả khi bạn ở chung cư, có được những người hàng xóm tốt bụng, vui tính giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. Nếu bạn là dân nhập cư, nếu hàng xóm của bạn cũng ở cùng quê thì vui biết mấy, cùng ngôn ngữ, cùng văn hóa sẽ rất dễ sống với nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống lâu dài.

Các hoạt động tập thể trong khu phố cũng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi thăm mọi người và đánh giá theo cảm quan xem liệu mình có phù hợp với khu vực, với những người này…; Nhiều người cũng hay lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống. Bên cạnh các yếu tố khách quan thì việc có một không gian riêng thật thoải mái sẽ giúp bạn phát triển lâu dài cuộc sống gia đình mình. Vì thế, bạn nên xem xét khả năng tương tác trong tương lai từ ngôi nhà đó.

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook