Diễn đàn nhà đất

Trồng cây xanh theo phong thủy

Cập nhật ngày 03-07-15 lúc 09:04

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngày càng nhiều người ở đô thị thích trông cây xanh trong nhà để mang lại không gian sống thoáng mát và chan hòa với thiên nhiên. Tuy nhiên, việc trồng cây hợp phong thủy lại chưa được nhiều người quan tâm.

Cây xanh được trồng đúng nguyên tắc phong thủy.
Cây xanh được trồng đúng nguyên tắc phong thủy.

Dưới đây là những cách trồng cây đúng phong thủy giúp đón nhiều điều tốt lành hơn về với gia đình bạn:

Phía bên trái hay phía sau nhà thì nên trồng những loại cây cao lớn như nhãn, ổi, cam, táo... Còn phía bên phải của ngôi nhà nên trồng những loại cây nhỏ như quất, ớt.

Cây tùng dù là biểu tượng của người quân tử và sự trường thọ nhưng cũng là một trong những biểu hiện cho sự cô đơn. Vì vậy, không nên trồng cây tùng ở trong vườn.

Cây không nên trồng sát cửa sổ vì ánh sáng mặt trời sẽ bị cành lá che mất và không vào được nhà, khiến căn nhà trở nên tối tăm và mất cân đối âm dương, khiến cuộc sống trở nên xáo trộn, gây nên những ảnh hưởng không tốt.

Không nên trồng những cây mà cành lá phát triển có thể che khuất mặt tiền nhà. Bởi, một khi mặt tiền bị che khuất sẽ khiến sinh khí không vào được nhà, sinh khí bị ngăn cản thì sức khỏe hay tiền tài và cả hạnh phúc cũng bị ngăn cản, không đến được với gia đình bạn.

Nên trồng nhiều trúc xung quanh vườn, sẽ giúp mang lại nhiều cơ may về tài lộc cho gia chủ.

(Theo Thanh niên Online) 
 

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook