Diễn đàn nhà đất

Đất nền ven biển phía nam đà nẵng có tiềm năng 10 năm tới

Cập nhật ngày 18-02-17 lúc 08:50

        Trong năm 2016 vừa qua, có thể nói đất nền là một trong 3 phân khúc BĐS có nhiều dấu hiệu “tăng nhiệt” trở lại tại thị trường BĐS Đà Nẵng. Bất động sản phân khúc Condotel có một bước đi khá thành công (Condotel – căn hộ khách sạn có bếp, có chủ sở hữu riêng). Theo đó một đại diện của Savills Việt Nam - một tập đoàn cung cấp các dịch vụ bất động sản có chi nhánh tại Đà Nẵng cho biết, thị trường du lịch - giải trí tại Đà Nẵng phát triển vượt bậc và hiện đang dần chiếm ưu thế so với các thành phố trọng điểm như Nha Trang hoặc Phú Quốc, điển hình như Cocobay đi tiên phong trong xu hướng phát triển bất động sản này. Đối với phân khúc cho thuê, thị trường Đà Nẵng sự ổn định trong tổng nguồn cung đồng thời cân bằng với nhu cầu đầu tư.

        Khi bàn về phân khúc đất nền, giới chuyên gia cho rằng, đất nền ven biển phía  Nam Đà Nẵng là “miếng mồi béo bở” dành cho nhà đầu tư có tiềm năng tài chính và khách hàng có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm xứng tầm. Đặc biệt trong bối cảnh đất ở gần trung tâm thành phố dần hiếm đi, các dự án ở viền và giáp Đà Nẵng được mở rộng chắc chắn sẽ đem lại cơ hội lớn.

Đất ở Khu đô thị Thái Dương 2 (Sàn giao dịch BĐS VRM) - một trong các dự án Đất nền ven biển phía Nam Đà Nẵng

        Ông Đinh Thế Quỳnh, phó phòng BĐS Hải Phòng cho biết: “Theo dự báo, năm 2017, đất nền có sự gia tăng thanh khoản cao về giao dịch, những dự án có cơ cấu hạ tầng tốt, các dịch vụ an sinh kèm theo, cộng với với tiến độ đảm bảo sẽ được ghi nhận những thành quả tốt.”

         So với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đang trên đà phát triển, và đang tạo ra những bước nhảy vọt đầy tiềm năng trong mảng đất nền. Trong những năm qua, phân khúc đất nền ven biển mới bắt đầu hồi sinh, đặc biệt là cơn sốt đất nền ven biển phía nam Đà Nẵng gần đây đang tạo những động thái tích cực. Nhiều dự án mở bán liên tục, lượng giao dịch tăng mạnh và dần tạo sóng.

        Mặc khác theo nhu cầu của khách hàng Đà Nẵng – Quảng Nam, và từ các khu vực ngoại thành khác, viễn cảnh một tương lai đất nền ven biển sẽ tăng giá, khi thành phố Đà Nẵng đang chú trọng đầu tư du lịch và chính quyền cũng đã có nhiều chính sách ủng hộ và hỗ trợ thủ tục, cộng với văn hóa phong cách sống ở đây, tính lo xa, lo trước và tính toán lâu dài của người dân. Bên cạnh đó xu hướng đầu tư mua đất miền Trung có vẻ như đang nóng khi mà tình trạng đất trở nên khan hiếm ở các thành phố lớn và tấp nập như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

        Với mức độ “quý hiếm” của các sản phẩm cao cấp ven biển và sự phát triển không ngừng của du lịch của thành phố là điểm đến của nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, thời gian tới, việc tăng giá mạnh mẽ phân khúc đất nền Đà Nẵng có thể là một viển cảnh hiển nhiên trong bình luận của các chuyên gia, dự báo sự tiềm năng cho sự phát triển mạnh mẽ của đất nền ven biển bên cạnh phân khúc Condotel.

        Khi đất nền gần trung tâm khó quy hoạch vì sự khan hiếm dần, nhu cầu của khách hàng lại càng tăng lên thì việc mở rộng đất nền ra các vùng ven rìa Đà Nẵng và phía Nam Đà Nẵng sẽ là tất yếu. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư của hàng loạt các dự án khu đô thị đất nền ven biển Đà Nẵng cần có chiến lược đầu tư đúng đắn trong công tác xây dựng và truyền thông cần đánh trúng vào tâm lí và nhu cầu của khách hàng, nắm bắt được cơ hội to lớn này.

 

Nguyễn Thị Quí

 

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

Hỗ trợ trực tuyến