Diễn đàn dự án

Dự án toà nhà cao nhất Việt Nam chính thức được cấp phép xây dựng

Cập nhật ngày 02-07-15 lúc 07:26

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Liên doanh Empire City thực hiện dự án khu phức hợp Tháp quan sát Empire City.

Theo bản quy hoạch, Tháp quan sát Emprie City với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, ương đương 26.000 tỷ đồng, nằm trong khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Mục tiêu của dự án là xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trên diện tích là 14,5ha có vị trí dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn.

Dự án được thiết kế là một khu phức hợp theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn xây dựng 730.000m2, bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, căn hộ, văn phòng làm việc, bãi đỗ xe ngầm, khách sạn 5 sao,... Trong đó, có một toà nhà đa chức năng cao 86 tầng được đánh giá là công trình điểm nhấn cao nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

tòa nhà cao nhất Việt Nam
Phối cảnh dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam nằm trong
khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo Ông Võ Sỹ Nhân, Tổng giám đốc điều hành Công ty Liên doanh Empire City, công ty đang nỗ lực hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư để phấn đấu khởi công dự án vào quý 4/2015. Cùng với đó, thu xếp nguồn tài chính từ các định chế tài chính nước ngoài và sử dụng nguồn nhân lực chủ chốt là người Việt để phát triển và điều hành dự án.

Hiện nay, Tháp Empire City là dự án toà nhà cao nhất Việt Nam. (tính theo giấy phép). Kỷ lục về toà nhà cao nhất Việt Nam đã hoàn thành hiện vẫn thuộc về toà Keangnam Landmark Tower tại Hà Nội với 72 tầng. Sau đó là toà Bitexco Finacial cao 68 tầng tại Tp.HCM và Lotte Center cao 65 tầng tại Hà Nội.

(Theo Vneconomy) 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook