Diễn đàn dự án

Đà Nẵng sẽ khai tử các dự án treo ven biển

Cập nhật ngày 20-06-15 lúc 07:47

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa giao các cơ quan chức năng thành phố có nhiệm vụ rà soát, thanh tra, thực hiện thu hồi một số dự án treo, chiếm đất dọc khu bờ biển

Nhiều dự án ven biển Đà Nẵng bị bỏ ngõ

Cụ thể, thanh tra TP. Đà Nẵng được yêu cầu khẩn trương tham mưu vấn đề thu hồi giấy chứng nhận đầu tư các dự án: Khu du lịch giải trí Đệ Nhất, diện tích 8.000m2 của chủ đầu tư ngoại; Khu du lịch Đệ Nhất, diện tích 45.000m2; Dự án trường dạy nghề lướt ván; Khu thể thao giải trí Huy Khánh ở khu đất vàng ven biển Đà Nẵng.
Theo chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, khu du lịch Biển Đông mở rộng (Bãi Rạng) và khu biệt thự khu nghỉ mát Bãi Trẹm là các dự án nằm trong chủ trương thu, cần nhanh chóng hoàn chỉnh các thủ tục về thu hồi đất để bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố.
Riêng Temple, một dự án cạnh bãi biển Phạm Văn Đồng cần tiến hành kiểm tra thực tế theo quy hoạch được phê duyệt, tiến độ triển khai dự án cũng như tổng mức đầu tư..., từ đó báo cáo đề xuất phương án xử lý theo đúng quy định.
Cần tiến hành rà soát các vấn đề về giao đất, cho thuê đất, quá trình triển khai thực hiện và chuyển nhượng đối với các dự án bất động sản và du thuyền Đà Nẵng liên doanh giữa Quốc Cường Gia Lai và VinaCapital; Khu du lịch sinh thái Ghềnh Bàn - Bãi Đa liệu có được minh bạch hay không.
Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu thực hiện công tác thanh tra việc sử dụng đất, tiến độ xây dựng dự án có đảm bảo như đã cam kết với các dự án như khu du lịch Nam Phát và khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu của Hoàng Anh Gia Lai; Khu du lịch ven biển I.V.C và khu du lịch The Nam Khang..., .
Đối với nhữnǵ dự án đã thực hiện ký cam kết về tiến độ nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, hiện không tiến hành triển khai hoặc triển khai với tiến độ chậm như các dự án của Hoàng Anh Gia Lai; Khu nghỉ dưỡng ven biển do Công ty CP Đầu tư du lịch Hà Nội Non Nước làm chủ đầu tư; Dự án Bãi Bủ do Công ty CP Hải Duy đầu tư; Dự án khu du lịch sinh thái, nhà nghỉ, dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà,...̣ sẽ bị xử phạt theo đúng quy định.
Ngoài ra, cũng sẽ tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư và thu hồi đất theo quy định đối với những dự án bị phát hiện không triển khai xây dựng theo đúng như cam kết.
Việc kiểm tra, rà soát và thu hồi các dự án vi phạm trên phải được nhanh chóng hoàn thành để báo cáo tại cuộc họp quy hoạch kiến trúc vào tháng 6 tới đây.
Thực tế, vấn đề này đã được TP kiểm tra, rà soát từ trước nhưng quá trình xử lý còn chậm. Đến đợt này, Đà Nẵng sẽ cố gắng hoàn tất mọi thủ tục để thu hồi các dự án treo theo đúng quy định, chủ tịch TP. Đà Nẵng cho biết thêm.
 

 

 

Chia sẻ bài viết:


Copyright © 2017 VRM.JSC. All Right Reserved.

   Liên hệ qua Facebook